บทความ อสังหาริมทรัพย์


โพสเมื่อ 17 Apr 2020 15:15:15 1035 view
ฝั่งธนทำเลทองที่น่าจับตามอง

?

       ในกรุงเทพมหานครนั้น เป็นที่รู้กันดีกว่าจะมีสองย่านยักษ์ใหญ่ นั้นก็คือ "ฝั่งธน"กับ "ฝั่งพระนคร" ที่ถือว่่าเป็นเมืองศักยภาพ ย่านการค้าที่สำคัญในประเทศไทยมาก โดยเฉพาะ "ฝั่งธน" ย่านที่ติดถนนเจริญกรุง ถนนกรุงธนบุรี ปัจจุบัน ถูกตาต้องใจนักลงทุนอสังหาฯ เป็นอย่างมาก เรียกว่าถือเป็นจุดเปลี่ยน ย่านที่เริ่มคึกคักเป็นพิเศษ เมื่อมีห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ คอนโดฯ ขึ้นมา โดยเฉพาะรถไฟฟ้ามหานครสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ที่รวมกว่า 10 สถานี ทำให้ทำเลในฝั่งธนฯ เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด

Developer หลาย ๆ บริษัท ให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ สังเกตุได้ว่าจะมีคอนโดมิเนียม ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด เพื่อตอบสนองความต้องการของคนในย่านนี้ หลังจากที่มีการพัฒนารถไฟฟ้าจากวงเวียนใหญ่ ไปต่อยัง โพธิ์นิมิตร ตลาดพลู วุฒากาศ แล้วไปสิ้นสุดที่บางหว้า ยิ่งทำให้ที่ดินแถวนี้ทวีสูงขึ้นหลายเท่าตัว ต้องยอมรับเลยว่าศักยภาพของทำเลฝั่งธนบุรี กำลังบูมและน่าจับตามอง 

                                                                          

จนมาถึงปัจจุบัน หลายคนให้ความสนใจฝั่งธนฯ ยิ่งขึ้น เมื่อมีการเปิดตัว คอมูนิตี้มอลล์ อย่าง Icon Siam ขึ้นมาบนถนนเจริญนคร หรูหราทันสมัย ยิ่งเพิ่มความสนใจ กลายเป็นจุดเด่น ให้คนหลั่งไหลเข้ามาชิม ช้อป ใช้ ในพื้นที่นี้มากขึ้น แถม กทม. ยังสร้างไฟฟ้าสายสีทองเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สถานีกรุงธนบุรี วิ่งเข้าสู่ Icon Siam ยิ่งเพิ่มแรงกระเพื่อม ให้วันนี้ฝั่งธนฯ กลายเป็นทำเลทองที่มีศักยภาพ เพราะ มีสถานีรถไฟฟ้า BTS และ MRT รวม ๆกันแล้วเกือบ 20 สถานี ทำให้เดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

 

ไม่ว่าจะเดินทางเข้าเมือง ไปยังฝั่งพระนคร อย่างสยาม อโศก หมอชิต สีลม หรือสถานีเตาปูน วันนี้ใกล้แค่เอื้อม การเดินทางสัญจรสะดวกสบายยิ่งขึ้น ครบทุกหมวดของชีวิต ไม่ว่จะรถ เรือ รางเชื่อมต่อเดินทางได้ง่าย  อย่าง ถนนใหญ่เพชรเกษม สามารถเชื่อมต่อกับ ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนราชพฤกษ์ ถนนกัลปพฤกษ์ และย่านสาทร สีลม แถมยังข้ามเรือข้ามฟากที่ท่าสาทร มาที่ท่าตากสิน (ท่าเป๊ปซี่) ได้สะดวกสบายอีกด้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้วยความครบเครื่อง ทั้งการเดินทาง ที่อยู่อาศัย แหล่งช้อปปิ้ง ทำให้ทำเลฝั่งธนฯ ยิ่งดึงดูดนักลงทุนให้เข้ามาจับจอง เพราะเป็นย่านเก่าแก่ ที่ปนไปด้วยประวัติศาสตร์ ที่สะท้อนความรุ่งเรืองในด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ยิ่งเป็นการเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดผู้คนให้อยู่อาศัย และมาท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ และมีหลายโครงการเช่นกัน ที่กำลังพัฒนาคอนโดฯที่อยู่อาศัย เพื่อตอบสนองกับความต้องการของคนในยุคนี้ โดยเฉพาะโปรเจ็กต์มิกซ์ยูส ห้างสรรพสินค้าระดับ 5 ดาว รวมถึงการฟืนฟูวิถีชีวิตริมฝั่งแม่น้ำ ทำให้ศักยภาพด้านการอยู่อาศัย การท่องเที่ยวเด่นชัดมาก

                                                                                             

             

ในอนาคตเชื่อว่าศักยภาพของทำเลฝั่งธนฯ ยังเติบโตได้อีก ทั้งสภาพแวดล้อมมนต์เสน่ห์ความเก่า ที่คงความคลาสสิค สิ่งแวดล้อมที่ดี ที่อยู่ใกล้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งทำให้หลายคนหลงใหล โดยเฉพาะการเดินทางรถไฟฟ้า ทั้งสายสีม่วง สีเขียว สีแดง ที่กำลังพัฒนาเชื่อมต่อ จะยิ่งทำให้ความเจริญก้าวผ่านยกระดับที่ดินแถวนี้ขึ้นมา ให้มีมูลค่าสูงขึ้นอีกแน่นอน

 

?